Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Tài nguyên-Môi trường

NINH HẢI VỚI NHIỆM VỤ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

NINH HẢI VỚI NHIỆM VỤ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG
Mỗi người một việc chung tay vận động nhắc nhở và cùng hưởng ứng tốt các qui định về luật bảo vệ môi trường ở địa phương và nhà nước thì mới kịp thời ngăn chặn những việc làm trái phép, để đảm bảo được môi trường xanh sạch đẹp cho toàn xã hội.

Như chúng ta đã biết môi trường là một lĩnh vực mang tính cấp bách trên toàn cầu. Vì môi trường ngày càng ảnh hưởng xấu đến tất cả các lĩnh vực của cuộc sống con người. môi trường bao gồm các yếu tố tự nhiên và vật chất nhân tạo bao quanh con người. Có ảnh hưởng đến đời sống sản xuất, sự tồn tại phát triển của con người và sinh vật. Những yếu tố trên có mối liên hệ hữu cơ với nhau, nếu chúng ta không xử lý tốt thì nó là nguyên nhân gây nên mầm bệnh nguy hiểm đến loài người. Do vậy để giữ cho môi trường trong lành, sạch đẹp, phòng ngừa hạn chế đến mức thấp nhất tác động xấu đến với môi trường, bảo đảm sự sinh tồn, sức khỏe của cộng đồng là nhiệm vụ của toàn xã hội.

          Mỗi người một việc chung tay vận động nhắc nhở và cùng hưởng ứng tốt các qui định về luật bảo vệ môi trường ở địa phương và nhà nước thì mới kịp thời ngăn chặn những việc làm trái phép, để đảm bảo được môi trường xanh sạch đẹp cho toàn xã hội. Vì thế công tác bảo vệ môi trường chính là sự nghiệp của cộng đồng và mang tính xã hội hóa cao.

          Hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2018 với chủ đề “Làm cho thế giới sạch hơn”, đối với địa phương Ninh Hải chúng ta đã, đang và  thực hiện tốt các nội dung:

         -Cán bộ và nhân dân phải chấp hành tốt mọi công tác về bảo vệ môi trường.

        -Vận động mọi người cùng tham gia học tập về luật bảo vệ môi trường do TDP, do phường hoặc đoàn thể tổ chức.

       -Vận động nhắc nhở nhau giữ gìn vệ sinh tại gia đình và các nơi cộng cộng như: thu gom rác, đổ đúng nơi qui định và tham gia đóng góp các loại phí bảo vệ môi trường theo qui định.

       -Thực hiện các công trình vệ sinh chuồng trại, chăn nuôi gia súc gia cầm, bảo đảm vệ sinh an toàn đối với khu vực sinh hoạt của con người như: chợ, bãi biển, khu sinh hỏa cộng đồng, sân vận động…

        -Thực hiện tốt các qui định về bảo vệ môi trường trong hương ước của làng.

        -Tuyệt đối không tham gia vào những việc làm trái pháp luật về bảo vệ môi trường như: Đốt, chặt phá rừng, khai thác cát trái phép, dùng chất nổ đánh bắt cá hoặc mua bán tàng trữ chất nổ dùng phá hoại sinh vật biển trái phép hoặc thả chất thải vào các nguồn nước sinh hoạt.

        -Không sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật đã bị cấm, không được lạm dụng hóa chất bảo vệ thực vật. Khi sử dụng phải đọc kỹ nhãn mác, cách sử dụng và độ tồn lưu của hóa chất để tránh ô nhiễm môi trường, tránh gây tồn lưu hóa chất trong sản phẩm.

       -Mỗi gia đình nên tự cải thiện nguồn nước sạch, không thải nước bẩn ra đường, thực hiện khẩu hiệu “Sạch từ nhà ra ngõ”, khai thông cống rãnh, phát hoang bụi rậm..

        -Đối với Đoàn thanh niên cần xung kích đi đầu trong mọi hoạt động về bảo vệ môi trường bằng cách tổ chức nhiều hơn nữa các chiến dịch xanh như: làm vệ sinh nơi công cộng, các khu di tích, cùng nhắc nhở vận động toàn dân hưởng ứng tốt chiến dịch đúng với thông điệp “Vì một môi trường xanh sạch đẹp”

        -Đối với phụ nữ và các đoàn thể khác cần thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở các anh chị em cán bộ, hội viên giữ gìn vệ sinh nhà ở, tham gia thu gom rác…

          Thực hiện tốt những qui định trên chính là chúng ta đã đảm bảo tốt tiêu chí đánh giá về gia đình văn hóa, phường văn minh, đồng thời đảm bảo được sức khỏe của cả cộng đồng và toàn xã hội.

 

*Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ của mỗi công dân

*Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta

*Rác là nguồn gây ô nhiễm, hãy làm sạch rác ở mọi nơi

*Trước khi chặt một cây, hãy trồng một rừng cây

Họ tên*
Email*
Bình luận*
DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾN



Video

9/20/2019 3:49:52 AM

^ Về đầu trang