Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025Dịch vụ công quốc giaCổng thông tin điện tửTỉnh Khánh Hòabac ho Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Phát triển sản xuất kinh doanh, mùa vụ

NINH HẢI PHÁT TRIỂN MÔ HÌNH NUÔI TRỒNG RONG NHO BIỂN

NINH HẢI PHÁT TRIỂN MÔ HÌNH NUÔI TRỒNG RONG NHO BIỂN
Rong biển thường được sử dụng trong bữa ăn của những người ăn kiêng. Thực phẩm này có thể giúp chống lại nhiều bệnh tật, từ bệnh tim mạch đến các loại bệnh ung thư. Vì chứa một lượng cao axit folic và magiê, rong biển đã được chứng minh để ngăn ngừa nhồi máu cơ tim và cao huyết áp.Rong biển là món ăn phổ biến ở Nhật, một trong những quốc gia mà dân số có sức khỏe thuộc vào bậc nhất thế giới.

      Rong biển thường được sử dụng trong bữa ăn của những người ăn kiêng. Thực phẩm này có thể giúp chống lại nhiều bệnh tật, từ bệnh tim mạch đến các loại bệnh ung thư. Vì chứa một lượng cao axit folic và magiê, rong biển đã được chứng minh để ngăn ngừa nhồi máu cơ tim và cao huyết áp.Rong biển là món ăn phổ biến ở Nhật, một trong những quốc gia mà dân số có sức khỏe thuộc vào bậc nhất thế giới.

      Rong biển có chứa chất khoáng cao. Đây là một trong những thực phẩm chứa nhiều i ốt, một khoáng chất rất quan trọng cho tuyến giáp của cơ thể. Sự thiếu hụt I-ốt có thể làm cho tuyến giáp của con người hoạt động kém và rong biển có thể giúp bạn cải thiện tình trạng này.

       Rong biển có chứa chất fucan, có thể giảm được những vết sưng tấy của cơ thể. Một số nghiên cứu cho thấy rằng chất này giữ vai trò trong việc ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển, kìm hãm sự lan truyền của chúng. Rong biển giúp giảm được nguy cơ ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Chúng cũng có thể giúp giảm được hiện tượng máu cục.

       Rong biển giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt và gia tăng hoạt động tổng thể của con người. Nó cũng giúp quá trình trao đổi chất hiệu quả hơn và chống lại sự lão hóa. Ngoài ra bạn cũng có thể có làn da đẹp nếu ăn rong biển thường xuyên.

      Rong biển có chứa nhiều chất khoáng như kẽm, thiếc, selen, crom, antimon, bimut, những chất ít tìm thấy trong các loại thực phẩm ngày nay.

       Rong biển có chứa nhiều chất khoáng như kẽm, thiếc, selen, crom, antimon, bimut, những chất ít tìm thấy trong các loại thực phẩm ngày nay. Các loại vitamin, bao gồm vitamin E, A, C và B12 cũng có một hàm lượng khá lớn trong rong biển, chúng đem lại cho con người đầy đủ dưỡng chất.

Rong nho là một loài rong biển quý và có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều loại rau, củ, quả khác nhưng rất kén điều kiện nuôi trồng nên khá khan hiếm và giá cao. Giá bán lẻ của rong nho tươi tại Nhật khoảng 130 USD/kg, tương đương 2,7 triệu đồng. Rong nho trồng tại Việt Nam chủ yếu dùng để xuất khẩu bởi lợi nhuận cao.Trong thực tế, nền văn hóa tiêu thụ một lượng lớn rong biển (như Nhật Bản và Hàn Quốc) có dân số rất ít trường hợp mắc các bệnh này.

Qua nghiên cứu của các chuyên gia thì vùng biển Khánh Hòa rất phù hợp để phát triển cây rong nho.

      Rong nho biển đang là một loại sản phẩm mới ở Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng. Tại Khánh Hòa, ngoài Viện hải dương học Nha Trang, Công ty TNHH Trí Tín cũng đã trồng thử nghiệm 200 g giống được mang đến từ Okinawa (Nhật Bản) từ tháng 10/2005. Đồng thời với quá trình nhân giống, Công ty TNHH Trí Tín đã tiến hành trồng thử nghiệm theo nhiều phương pháp khác nhau, trong đó có sáng kiến trồng rong nho theo phương pháp trồng kê sàn có lưới che. Từ tháng 10/2006 đến nay, công ty đã nhân rộng thành công phương pháp trồng này tại vùng biển Hòn Khói (Ninh Hải, Ninh Hòa).

        Phương pháp này đã tận dụng được nguồn nguyên liệu rẻ tiền (tre, gỗ tạp, lồ ô…) và nguồn năng lượng sẵn có ở địa phương (nước biển và năng lượng mặt trời). Chi phí thấp, cách trồng đơn giản, hiệu quả rất cao: rong sau khi trồng từ 15 - 20 ngày là thu hoạch được với chất lượng sản phẩm cao hơn nhiều so với trồng tại Nhật Bản. Trồng tại Nha Trang, chùm quả to và dài từ 10 - 20 cm), tại Nhật chùm quả từ 3 - 5 cm. Năng suất đạt 30 tấn/ha/năm (gấp 2 lần so với Nhật Bản và Philippines).

        Chính vì lợi ích và giá trị kinh tế mà rong nho biển mang lại, người dân Ninh Hải đã nhanh chống tiếp cận kỹ thuật nuôi trồng và nhân rộng mô hình, hiện nay trên địa bàn phường Ninh Hải có 16 cơ sở, cá nhân nuôi trồng rong nho với tổng diện tích là 14ha. Giúp giải quyết việc làm cho trên 150 lao động, với tổng thu nhập bình quân 3-4 triệu đồng/người/tháng. Nếu người dân duy trì sản xuất đúng kỹ thuật cho sản phẩm đúng quy cách đủ tiêu chuẩn thì tin chắc rằng cây rong nho biển sẽ tiếp tục mang lại tiềm năng phát triển kinh tế bền vững cho địa phương. Đây là loại cây thân thiện môi trường cần được tích cực nhân rộng mô hình nuôi trồng.

 

Đỗ Thi

Họ tên*
Email*
Bình luận*
JawyX
10/19/2020 2:23:14 AM

szXSnc http://pills2sale.com/ levitra nizagara

JIj5jw
12/4/2020 9:01:42 AM

w3RsId https://www.quora.com/What-the-top-SEO-keywords-for-essay-you-know/answer/Alan-Smith-1772 write my essay

PmqNMk
12/13/2020 4:59:46 AM

dtkVVO http://xnxx.in.net/ xnxx videos

oEiRH
12/13/2020 11:18:24 AM

GuOQqC https://writemyessayforme.web.fc2.com/

LIb8Z
12/15/2020 12:18:12 PM

Xt1tSq https://writemyessayforme.web.fc2.com/#writemyessay

Ly8mx
1/9/2021 3:58:02 PM

ZXpjD2 https://writemyessayforme.web.fc2.com/octavio-paz-essay-day-of-the-dead.html

gbmGc
1/9/2021 8:11:41 PM

EWxHIp http://waldorfdollshop.us/ waldorf doll

VpBjkH
1/17/2021 5:16:53 PM

ciWnfR http://nexus.cct.lsu.edu:8000/nexus_uis/930

Khảo sát CCHC: CB, CC,  VCBầu cử HĐND các cấpDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

10/16/2021 10:20:58 AM

 
 
 
 
 
 
Thiết kế website    
 
 
 
^ Về đầu trang