Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025Dịch vụ công quốc giaCổng thông tin điện tửTỉnh Khánh Hòabac ho Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Giáo dục - Y tế

NHỮNG KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC CỦA CÁC CHI HỘI KHUYẾN HỌC THUỘC PHƯỜNG NINH HẢI

NHỮNG KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC CỦA CÁC CHI HỘI KHUYẾN HỌC THUỘC PHƯỜNG NINH HẢI

           Nhằm động viên khuyến khích phong trào học tập của con em địa phương ngày một đi lên, đạt thành tích cao trong học tập. Từ đó làm cơ sở tạo ra nhiều nhân tài, công dân tốt giúp ích cho xã hội và tiếp nối truyền thống quyết tâm xây dựng quê hương giàu đẹp. Ở các Tổ dân phố thuộc phường Ninh Hải có một số chị em phụ nữ, thành viên Câu lạc bộ và Hội đồng làng đã có tâm huyết  phối hợp thành lập Chi hội khuyến học của Tổ dân phố. Hiện nay toàn phường đã có 9/9 TDP có Chi hội khuyến học hoạt động thường xuyên và đạt hiệu quả.

          Cơ sở thành lập Chi hội khuyến học của mỗi TDP đều xuất phát từ những cơ hội vận động khác nhau. Song có điểm chung vẫn là sự nhiệt tình năng nổ, tâm huyết của chị em phụ nữ, của các Câu lạc bộ và Hội đồng làng. Với quyết tâm cao họ đã thành lập Ban vận động và dành thời gian khoảng từ hai đến ba tháng nhiệt tình đi vận động quyên góp từ nguồn hỗ trợ của các cơ quan, xí nghiệp đóng chân trên địa bàn cùng với sự tự nguyện ủng hộ của các cá nhân, mạnh thường quân trong mỗi TDP. Vinh dự và may mắn hơn ở mỗi TDP đều có sự tài trợ của các Việt Kiều. Với hoạt động này mỗi Chi hội sau khi thành lập đều thu về quỹ hội ban đầu khá ấn tượng. Được biết cao nhất là Chi hội khuyến học Đông Hải với quỹ ban đầu là 18 triệu đồng vào năm 2008. Chi hội Đông Hòa 12 triệu đồng vào năm 2009. Chi hội Đông Cát trên 10 triệu đồng vào năm 2010 và khoảng từ 5 đến 7 triệu đồng cho các Chi hội Đông Hà và Bình Tây. Cứ tiếp tục cuộc vận động như thế, hàng năm mỗi Chi hội đều thu về cho quỹ hội với số tiền đáng kể. Tính đến nay cao nhất là Chi hội khuyến học Đông Hải đã thành lập được trên 10 năm chưa tính chi phí đã có tổng quỹ trên 150 triệu đồng.

          Hàng năm mỗi Chi hội đều tổ chức phát thưởng cho các học sinh giỏi, học sinh nghèo hiếu học, học sinh đậu vào các trường Cao đẳng, Đại học. Đồng thời chi hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, gia đình khó khăn, thiên tai. Với tổng kinh phí mỗi lần chi trên 10 triệu đồng và thấp nhất là 4 triệu đồng. Đặc biệt đối với Chi hội khuyến học Đông Hải đã chi từ quỹ hội để tổ chức thường xuyên cuộc gặp mặt các sinh viên, cựu sinh viên vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm. Những lần như vậy đã giúp cho sinh viên có dịp bày tỏ những tâm tư tình cảm, nguyện vọng của mình đối với quê hương. Các em còn được gặp mặt giao lưu với tình bạn, tình làng sau một năm miệt mài xa quê. Có những em đã ổn định nghề nghiệp cũng trở thành thông lệ đều trở về tham gia sinh hoạt và đóng góp một phần vào quỹ khuyến học của TDP mình. Những hoạt động thiết thực này đều được các cấp lãnh đạo và nhân dân đồng tình hưởng ứng. Đã tạo được niềm vui đối với cộng đồng dân cư, đồng thời có ấn tượng tốt cho các TDP khác học tập làm theo.

          Đến gặp trực tiếp một vài sinh viên thuộc TDP 1,2 Đông Hải, các em đã bày tỏ có cùng ý nghĩ: “Là sinh viên các em cảm thấy tự hào về quê hương mình ngày một phát triển đi lên. Việc tổ chức gặp mặt sinh viên của địa phương hàng năm đã làm cho các em có nhiều ấn tượng sâu sắc và lúc nào cũng mong đợi mau đến Tết để về tham gia. Đây là dịp để chúng em cùng nhau giao lưu, trò chuyện, gắn thêm tình đoàn kết, tình thân trong xóm làng. Ngoài ra các em còn được nghe báo cáo những kết quả đạt được về mọi mặt của Phường và TDP mình. Từ đó chúng em tự nhũ mình cần phải học tập thật tốt để tương lai cùng đóng góp một phần nhỏ bé vào quê hương, xóm làng”

          Cũng là hoạt động thiết thực nhưng có khác hơn đối với Chi hội khuyến học Đông Cát lại tổ chức gặp mặt sinh viên tập dợt, xây dựng công diễn một đêm văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân vào dịp Tết cổ truyền để gây quỹ khuyến học cho Chi hội. Có năm Chi hội đã thu về quỹ hội trên dưới 15 triệu đồng. Thiết thực hơn các Chi hội còn lại cũng đã tranh thủ vào những dịp Tết Nguyên đán đến vận động các Kiều bào về quê ăn Tết để nhận sự ủng hộ gây quỹ hội.

          Những kết quả đạt được của các Chi hội khuyến học thuộc phường Ninh Hải là một điều đáng kể. Song đáng kể và thuyết phục hơn chúng ta cần biết những thành quả mà trong nhiều năm nay Hội khuyến học của Phường Ninh Hải đã làm được đó là: Hàng năm đã tổ chức dưới nhiều hình thức gây quỹ và vận động quỹ hội trên hàng chục triệu đồng. Đồng thời cũng đã tổ chức thường xuyên hàng năm phát thưởng cho hàng trăm học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, học sinh nghèo hiếu học, học sinh đặc biệt khó khăn, học sinh thi đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học với tổng kinh phí hàng chục triệu đồng cho mỗi năm.

 

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Khảo sát CCHC: CB, CC,  VCBầu cử HĐND các cấpDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

4/16/2021 10:03:59 PM

^ Về đầu trang