Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Văn hóa - Xã Hội

Kiếm thêm thu nhập từ đan mây, tre, lá

Kiếm thêm thu nhập từ đan mây, tre, lá
Mô hình đan mây, tre, lá cũng đã thu hút được trên 40 lao động nữ của phường tham gia và giúp các chị có thêm thu nhập từ 1,5-2,5 triệu đồng/tháng.

         Phụ nữ Ninh Hải sống chủ yếu bằng nghề muối, buôn bán nhỏ, một số làm công nhân tại các công ty, doanh nghiệp và làm dịch vụ. Thời gian lao động của các chị phụ thuộc nhiều vào mùa vụ nên thời gian nhàn rỗi khá nhiều. Nhận thấy được yếu tố này, nhằm giúp phụ nữ trong phường sử dụng thời gian nhàn rỗi này để kiếm thêm thu nhập cho gia đình, ổn định kinh tế. Hội LHPN phường Ninh Hải đã triển khai và vận động lao động nữ trên địa bàn phường tham gia học nghề đan mây, tre, lá. Mô hình đan mây, tre, lá triển khai trên địa bàn phường bước đầu gặp nhiều khó khăn, số tiền thu được không cao nên thời gian đầu ít người tham gia. Tuy nhiên, cũng có một số chị kiên trì học nghề về làm vì các chị suy nghĩ rằng đây là việc làm để sử dụng thời gian nhàn rỗi của mình và nghề chủ yếu là lấy công làm lời. Dần về sau, nhiều chị em cũng nhận thấy rằng nghề đan mây, tre, lá không cần phải đầu tư vốn, đây là việc làm phù hợp với phụ nữ vì có thể tranh thủ lúc rảnh rỗi để tăng thêm thu nhập cho gia đình nên cũng theo học, người lành nghề hướng dẫn người mới, tạo sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau.

         Hiện nay, mô hình đan mây, tre, lá cũng đã thu hút được trên 40 lao động nữ của phường tham gia và giúp các chị có thêm thu nhập từ 1,5-2,5 triệu đồng/tháng.

        Thời gian tới, Hội Phụ nữ phường sẽ tiếp tục vận động phụ nữ của phường duy trì và mở rộng mô hình, góp phần ổn định đời sống của chị em./.

 Đỗ Thi

Họ tên*
Email*
Bình luận*
DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

7/11/2020 5:14:50 PM

 
 
 
 
 
 
Thiết kế website    
 
 
 
 
 
^ Về đầu trang