Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Tài nguyên-Môi trường

HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG
Bảo vệ môi trường không chỉ dừng lại ở 1 buổi lao động, 01 buổi mittinh với nhiều câu khẩu hiệu mà là công việc thường xuyên, cần thiết, mọi lúc mọi nơi; là một việc làm hết sức cấp bách và cần thiết hơn bao giờ hết, và là nhiệm vụ không của riêng ai.

         Môi trường đang trong tình trạng bị ô nhiễm do chính sự vô ý thức của chúng ta. Có một thực tế đang diễn ra là, cuộc sống ngày càng hiện đại, phát triển, đời sống vật chất của người dân ít nhiều được cải thiện thì tình trạng ô nhiễm  môi trường lại có những diễn biến phức tạp và đi kèm với các bệnh nan y. Ngoài các căn bệnh nan y, chúng ta không thể không nhắc đến các dịch bệnh đang bùng phát một cách mạnh mẽ trong thời gian qua như dịch tả; sốt xuất huyết; bệnh tay chân miệng; bệnh lở mồm long móng…

         Vậy cộng đồng chúng ta cần phải làm gì để góp một phần công sức trong việc bảo vệ môi trường mà chúng ta đang sống, sinh hoạt: chúng ta cần phải xây dựng môi trường xung quanh thật xanh-sạch-đẹp. Để bảo vệ được môi trường sống trước tiên chúng ta cần biết hành động thiết thực sau:

        Không vứt rác bừa bãi. Phải thu gom, đổ rác đúng nơi quy định.

        Không đổ nước thải ra đường, phố, các nơi công cộng. Mỗi gia đình phải thu gom nước thải vào hệ thống bể tự hoại, hầm chứa hoặc cho nước thải vào hệ thống thoát nước công cộng. Đồng thời thu dọn vệ sinh xung quanh nhà nơi mình sinh sống.

        Sử dụng hố xí hợp vệ sinh. Không phóng uế bừa bãi.

         Không đổ rác, nước thải trực tiếp ra biển. Phải xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường.

         Không tập trung rác thải trước đường khi chưa có xe đô thị vận chuyển rác để đảm bảo mỹ quan đô thị.

        Mỗi gia đình cần trồng cây xanh góp phần giảm ô nhiễm môi trường và tạo cảnh quan, môi trường trong lành. Không hút thuốc lá nơi công cộng. Tự giác chấp hành các quy định của các cấp chính quyền địa phương về giữ gìn vệ sinh, xây dựng gia đình văn hoá.

         Đóng góp đầy đủ lệ phí thu dọn vệ sinh, Vận động mọi người cùng tham gia các công việc trên.

        Bảo vệ môi trường không chỉ dừng lại ở 1 buổi lao động, 01 buổi mittinh với nhiều câu khẩu hiệu mà là công việc thường xuyên, cần thiết, mọi lúc mọi nơi; là một việc làm hết sức cấp bách và cần thiết hơn bao giờ hết, và là nhiệm vụ không của riêng ai.

         Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ chính sự sống của chúng ta, nếu môi trường bị ô nhiêm hay bị hủy hoại thì chúng ta cũng không còn tồn tại. Chúng ta hãy chung tay bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp.

 

Đỗ Thi

Họ tên*
Email*
Bình luận*
DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

9/20/2019 4:45:49 AM

^ Về đầu trang