Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025Dịch vụ công quốc giaCổng thông tin điện tửTỉnh Khánh Hòabac ho Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Kinh tế - Xã hội

Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh tháng 4 năm 2020

Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh tháng 4 năm 2020

I. Tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội; quốc phòng-an ninh tháng 4/2020:

1. Về kinh tế:

Sản xuất muối: Ước khoảng 2.000 tấn(nâng tổng sản lượng hiện nay là 3.000 tấn), giá khoảng 320.000 đồng/tấn

Tình hình đánh bắt và nuôi trồng thủy sản:

+ Đánh bắt: Ước khoảng 400 tấn, nâng sản lượng đến nay là 1.650 tấn.

+ Nuôi trồng: 09 tấn, nâng sản lượng lên 101 tấn. Giá ốc hương giảm mạnh chỉ còn 130ngđ/kg nhưng sản lượng thu hoạch không nhiều do môi trường nuôi không thuận lợi và một số hộ chuyển sang nuôi một số loại khác như tôm thẻ chân trắng, tôm bạc, rong sụn và diện tích nuôi cũng bị thu hẹp khoảng 12 ha.

Sản lượng rau màu ngắn hạn: Ước khoảng 8 tấn nâng tổng số 32 tấn. Do phường ven biển diện tích nuôi trồng không nhiều nên sản lượng ít.

Chăn nuôi gia súc, gia cầm: Luôn duy trì và ổn định, triển khai kế hoạch tiêm vắc xin LMLM trên đàn gia súc.

Dịch vụ du lịch biển: Một số hộ buôn bán tạm ngưng hoạt động do dịch Covid-19, tình hình thu mặt bằng tại khu vực này đang gặp khó khăn.

2. Về công tác quản lý đất đai, tài nguyên, vệ sinh môi trường-đô thị:

- Công tác quản lý đất đai và tài nguyên khoáng sản: Tiếp tục quản lý tốt công tác trên  lĩnh vực đất đai và tài nguyên khoáng sản. Tuần tra kiểm soát ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm nếu có xảy ra.

-Lĩnh vực vệ sinh môi trường – đô thị: Kiểm tra việc lấn chiếm lồng lề đường, lấn chiếm lòng lạch để kinh doanh của các hộ buôn bán tại các tổ dân phố. Tiếp tục triển khai Kế hoạch đảm bảo vệ sinh môi trường năm 2020. Qua đó tuyên truyền giữ gìn vệ sinh, dọn dẹp đường phố xanh sạch đẹp trong khu dân cư và các nơi công cộng

3. Về công tác văn hóa- xã hội:

Về y tế, dân số KHHGĐ: Trạm y tế đã thực hiện tốt công tác chăm sóc và khám sức khỏe cho nhân dân, trẻ em suy dinh dưỡng là 21/574 trẻ chiếm 3,67%. Triển khai các chương trình tiêm chủng cho trẻ dưới 06 tuổi định kỳ cho trẻ bị tạm dừng do tình tình dịch Covid-19.  Thực hiện tốt công tác KHHGĐ và đề án dân số vùng biển, duy trì mức giảm tỷ suất sinh hàng năm, trẻ sinh ước khoảng 04 trẻ(lũy kế đến nay là sinh 26 trẻ).

Thực hiện chính sách an sinh xã hội:

Bảo hiểm y tế tính đến cuối tháng 12/2019 số người tham gia chiếm tỉ lệ 88,17/88% đạt 100,19% chỉ tiêu trên  giao. Số người tham gia BHXH tự nguyện là 62/44 người đạt 140,9%.

Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đã làm hồ sơ hưởng BTXH cho đối tượng mới.

Lập tờ trình hỗ trợ  gạo thiế đói do ảnh hưởng hạn hán năm 2020 cho 130 hộ, 358 khẩu, với số gạo 5.370 kg.

Công tác giáo dục:Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảm vệ sinh, môi trường khi học sinh đi học trở lại và tiếp tục thực hiện tốt công tác giảng dạy chuyên môn năm học 2019-2020 trên toàn phường.

Công tác VHXH, TDTT, Đài truyền thanh:

Duy trì các CLB gia đình phát triển bền vững và  Đội hoạt động xã hội tình nguyện của phường.

Đài truyền thanh phường đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các tin bài của địa phương.

Tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo sự hướng dẫn của các ngành chức năng.

4. Công tác CCHC, nội vụ, tư pháp- hộ tịch:

Đã kiện toàn Quy chế làm việc của UBND phường nhiệm kỳ 2016-2021 và phân công nhiệm vụ cụ thể từng chức danh công chức theo Nghị quyết số 08/2019/NQ-HĐND, ngày 11/12/2019 của HĐND tỉnh Khánh Hòa;

Triển khai Quyết định ban hành kế hoạch CCHC năm 2020; triển khai tặng giấy khen và tiền khen thưởng cho 12 tập thể và 25 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Giải quyết tốt các trường hợp trên lĩnh vực hộ tịch. Triển khai công tác cải cách hành chính với thủ tục gọn nhẹ, giải quyết nhanh chóng, nhân dân hài lòng tin tưởng.

Tiếp nhận đơn thư:  Tiếp nhận 02 đơn kiến nghị về giải quyết tranh chấp đất đai giữa các hộ dân(Chưa giải quyết do tình hình dịch Covid-19)

5. Công tác quốc phòng-an ninh:

Quốc phòng: Thực hiện tốt kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu 24/24h.

Tiếp tục triển khai Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quốc phòng-quân sự địa phương năm 2020.

Đã ra quyết định cho ra 22 dân quân và phát triển  22 dân quân trên địa bàn phường.

Đăng ký tuổi 17 chuẩn bị cho công tác NVQS năm 2021 là 70 thanh niên.

An ninh:Tiếp tục tuần tra kiểm soát, xử lý các vụ việc vi phạm trên lĩnh vực ANTT, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường. Tuy nhiên vẫn xảy ra 01 vụ phá hoại tài sản của người khác đã chuyển Công an thị xã thụ ký(Tổng số vụ đến nay 02 vụ hủy hoại tài sản người khác). Tuần tra, kiểm soát các trường hợp vận chuyển khoáng sản(đất, cát, sỏi..) trái phép trên địa bàn(nếu có). Tuy nhiên các đối tượng hoạt động lén lút, cần có kế hoạch chuyên đề để chốt chặn, kiểm tra xử lý triệt để không gây bức xúc dư luận để công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

Tiếp tục triển khai Kế hoạch đảm bảo ANTT, giữ vững an ninh- chính trị, TTATXH.

6. Công tác thu thuế, thu ngân sách, thu các nguồn vận động, công tác khác:

Thu thuế: Ước thực hiện 450 triệu đồng/1.755 triệu đồng đạt 25,6 %.

Thu ngân sách: Ước đạt 19% do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên công tác thu ngân sách thấp so với cùng kỳ năm 2019

7. Công tác phòng, chống dịch Covid-19:

Đã kiện toàn BCĐ phòng, chống dịch bệnh ở người; thành lập BCĐ và Tổ  phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường và phân công nhiệm vụ các thành viên BCĐ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/C-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phú về cách ly toàn xã hội như:

+ Treo băng rôn tuyên truyền nơi công cộng và tuyên truyền trên Đài truyền thanh phường về công tác phòng, chống dịch, nắm tình hình Việt kiều, người thăm thân nhân ở nước ngoài về nước, nếu có đến nơi từ vùng có dịch phải khai báo y tế với cơ quan chức năng, kiểm tra sức khỏe theo quy định. Tuyên truyền người dân tránh tập trung và đi đến những nơi đông người, hạn chế ra đường, giữ gìn vệ sinh cá nhân, môi trường xung quanh để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả.

+ Triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg và thông báo tạm ngưng các hoạt động không cần thiết như:  Các hộ kinh doanh hàng ăn uống, hoạt động kinh doanh buôn bán trên sàn, bè, khu dịch vụ phía Bắc Dốc Lết, các cơ sở lưu trú, các điểm kinhdoanh dịch vụ du lịch, các điểm truy cập internet, Karaoke, các tiệm gội đầu, hớt tóc  . . .đã tạm ngưng hoạt động,  chỉ có một số hộ buôn bán các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm tại các điểm chợ trên địa bàn phường hoạt động.

+ Tiếp nhận sự hỗ trợ của các nhả hảo tâm hỗ trợ 140 xuất(10kg gạo/xuất) cho đối tượng BTXH, người tàn tật bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh;

+ Lập tờ trình hỗ trợ gạo cứu đói: 226 hộ(723 khẩu), với tổng số gạo 10.845 kg do ảnh hưởng dịch Covid-19;

+ Một số ảnh hưởng do tình hình dịch như: 40 hộ kinh doanh(hộ kê khai thuế) tạm nghỉ ước thất thu  khoảng 47 triệu đồng; 27 hộ nợ thuế khoảng 94 triệu đồng; một số lao động thất nghiệp, người dân không buôn bán không có thu nhập; sản lượng muối sản xuất ra không nơi tiêu thụ; sản phẩm nuôi trồng gặp khăn trong khâu tiêu thụ…

+ Cần có giải pháp cấp bách, kịp thời hỗ trợ người dân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19

II. Phương hướng nhiệm vụ tháng 5/2020.

Tập trung chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, nuôi trồng và một số ngành nghề khác, ổn định đời sống. Khắc phục vệ sinh môi trường, đảm bảo ANTT… tại khu vực dịch vụ du lịch, khu vực các chợ trên địa bàn đảm bảo môi trường mua bán, kinh doanh, dịch vụ thân thiện thu hút du khách để việc kinh doanh lâu dài, bền vững trong tương lai.Tiếp tục đôn đốc việc thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với các hộ thuê mặt bằng dịch vụ biển Dốc Lết để đảm bảo nguồn thu ngân sách. Cần kiểm tra, rà soát các hộ xây dựng trên địa bàn để lập bộ tính thuế xây dựng, tránh thất thu.

Địa chính, môi trường: Tham mưu UBND phường thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản, phân loại và xử lý đơn thư kiến nghị, khiếu nại liên quan đến tranh chấp đất đai và công tác cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho công dân. Tiếp tục phối hợp, kiến nghị với các cơ quan chức năng xử lý về các trường hợp buôn bán trên sàn bè, kiến nghị cho thuê mặt bằng để tận dụng nguồn thu, cam kết đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quang, đảm bảo an ninh trật tự, mở rộng mô hình kinh tế, tạo công ăn việc làm cho bà con kiếm thêm thu nhập đảm bảo phát triển kinh tế địa phương theo hướng bền vững, tránh tự phát, phát sinh nhiều, ồ ạc.

Nội vụ, Tư pháp: Giải quyết nhanh, gọn, linh động các thủ tục hành chính cho tổ chức và cá nhân thuộc thẩm quyền, tuân thủ quy định của pháp luật. Tuyệt đối không được gây phiền hà và liên hệ nhiều lần, giải quyết dứt điểm các đơn thư không để khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp. Đã kiện toàn 09 tổ hòa giải ở 09 tổ dân phố trên địa bàn phường

Các ngành, đoàn thể chuẩn bị công tác ký kết giao ước thi đua đầu năm 2020.

Thương binh xã hội: Thực hiện tốt công tác chi trả chế độ cho từng nhóm đối tượng, bổ sung đối tượng bảo trợ mới, rà soát đề nghị thôi hưởng BTXH đối với các đối tượng không đủ kiều kiện tiếp tục hưởng.

Văn hóa- Y tế- Giáo dục: Tiếp tục chỉ đạo công tác triển khai chương trình, kế hoạch năm học 2019-2020 khi có văn bản đi học trở lại của các ngành chức năng.  Phối hợp các ngành, đoàn thể TDP tuyên truyền gia đình duy trì việc học cho con em không để bỏ học giữa chừng. Tiếp tục tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh n.CoV trên địa bàn phường.

Chuẩn bị công tác tham gia các giải do thị xã tổ chức.

Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các tin bài của địa phương.

Tổ dân phố: Tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các tổ dân phố vận động nhân dân thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của công dân. Phối hợp, cung cấp danh sách các hộ xây dựng trên địa bàn để Đội thuế lập bộ thu thuế, tổ chức lễ hội Đình làng hàng năm. Tiếp tục tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19, người dân không được chủ quan, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho người thân, gia đình và toàn xã hội.

  Các hội đoàn thể tăng cường  kiểm tra, đôn đốc theo dõi việc sử dụng tốt các nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách ủy thác do các đoàn thể quản lý. Vận động hộ vay thực hiện nghĩa vụ đóng lãi và trả nợ gôc khi đến hạn, hạn chế thấp nhất các trường hợp nọ quá hạn, nợ xấu và chây lì không chịu trả làm ảnh hưởng đến địa phương và các hộ còn lại.

Tiếp tục đôn đốc thu thuế, thu nợ thuế và các nguồn thu thuế khác. Hoàn tất hồ sơ cưỡng chế các hộ nợ thuế có khả năng trả nợ nhưng không thực hiện nghĩa vụ nộp thuế năm 2019.

Quân sự, Công an:Giải quyết nhanh, gọn các hồ sơ hưởng chế độ theo Quyết định 62 đúng đối tượng, đúng quy định, kịp thời gian không để xảy ra bức xúc khiếu kiện vượt cấp(04 hồ sơ đang giải quyết).

Phối hợp các lực lượng cùng nhau tăng cường công tác quản lý địa bàn.Tiếp tục giữ vững an ninh- chính trị,  trật tự an toàn xã hội, kiên quyết xử lý các tệ nạn xã hội; đảm bảo ATGT, đề phòng cướp và cướp giật trên địa bàn phường. Phối hợp cùng các ngành, đơn vị xử lý các vụ việc khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép không để việc tái diễn thường xuyên./.

 

Nơi nhận:                                                                                                      TM. ỦY BAN NHÂN DÂN  

- VP HĐND&UBND thị xã(VBĐT);                                                                        KT.CHỦ TỊCH

- Chi cục Thống kê thị xã(VBĐT);                                                                         PHÓ CHỦ TỊCH

- Đảng ủy phường(b/c);

- Lưu: VT.

 

                                                                                                                                 Trần Thanh Tùng

 

 

                                                                     

 

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Khảo sát CCHC: CB, CC,  VCBầu cử HĐND các cấpDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

4/16/2021 9:53:30 PM

^ Về đầu trang